4 thg 10, 2011

Tôm rim nước tương ( Prawn and Soy sauce stir fry )

Món ăn này có sử dụng một nguyên liệu đặc biệt của Indonesia là nước tương ngọt, kecap manis. Ở VN có lẽ không tìm được loại này. Vậy khi chế biến có thể nêm 1 ít đường vào nước tương hoặc sử dụng thêm mật ong để có vị ngọt thơm. Nước tương không phải là thành phần chính áp đảo các thành phần khác của món ăn. Tôm rim nước tương là 1 món dễ ăn, dễ làm cho một bữa tối ấm cúng!

Nguyên liệu:
- 200g tôm cỡ vừa
- 1-2 tbsp dầu ăn
- 4 củ hành tím, xắt lát mỏng
- 5 trái ớt đỏ xắt lát mỏng
- 5 tbsp nước tương ngọt ( hoặc nước tương bình thường pha thêm đường )
- 120ml nước ấm

Cách làm:
1. Chiên sơ tôm trong 5p. Tắt lửa, trút ra đĩa lót giấy thấm dầu
2. Để chảo dầu nóng, xào qua hành tím và ớt nhanh tay. Thêm nước tương và nước ấm, nấu 2p ở lửa lớn. Ở giai đoạn này nếu không dùng đường pha vào nước tương, hãy thêm khoảng 1 tbsp mật ong vào hỗn hợp.


3. Cho tôm vào xào. Để lửa liu riu khoảng vài phút.


Tắt bếp, dùng nóng với cơm.

(Theo Indochine Kitchen)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét