16 thg 10, 2011

Cơm chiên nấm - đậu phụ ( Tofu and mushroom fried rice )


Một món cơm  lành mạnh có đủ dinh dưỡng và hài hoà về hương vị. Nếu có thời gian hãy chuẩn bị trước từ đêm, đến sáng chỉ cần vài phút là có một bữa sáng ngon tuyệt mà lại chắc bụng cho đến trưa, hoặc đi làm về mà có một đĩa cơm nóng hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng!

Nguyên liệu: ( 1 người ăn )
-  1 bìa đậu phụ cứng
- cơm nguội hấp sơ lại
- 4 tbsp nước tương
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tép tỏi băm
- 4 cái nấm đông cô ngâm mềm
- 1/2 cup đậu hà lan đông lạnh
- 1 quả trứng đánh tan, hoặc muốn ăn chay thì bỏ trứng
- 1 tsp dầu mè

Cách làm:
1. Cắt đậu thành miếng vuông khoảng 1/2 inch, ướp với 2 tbsp nước tương để tủ lạnh 2h
2. cho dầu olive vào chảo ở lửa vừa-lớn, xào tỏi khoảng 1p, cho nấm vào xào thêm 2 p nữa
3. Cho đậu hà lan vào xào 1p
4. Cho cơm và 2 tbsp nước tương vào đảo đều
7. Cho trứng vào, thêm dầu mè, đảo đều mọi thứ rồi tắt bếp. Ăn nóng.
(Theo Dashoffeast)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét