20 thg 10, 2011

Bánh crepe nhân thịt (Meat stuffed pancake)

Nếu thấy món bánh crepe truyền thống quá đơn điệu chỉ với một miếng bột mỏng lợt lạt, hãy thử kết hợp bánh crepe và món cuốn Việt Nam bằng cách thêm phần nhân ỏ giữa, đây sẽ trở thành bữa sáng ngon lành bên cạnh một ly sữa nóng đầy năng lượng:D


Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 2 trứng
- 1 tbsp đường
- 1/3 tsp muối
- 2 cup sữa không đường
- 1 1/5 cup bột mì đa dụng
- 2 tbsp dầu ăn
Phần nhân:
- 2 tbsp bơ
- 1 củ hành vừa, xắt nhỏ
- 450g thịt bò băm
- muối, tiêu

Cách làm:
1. Chuẩn bị phần nhân : đun nóng dầu hoặc bơ, cho hành vào xào chín rồi đến thịt bò. Khi thịt chín và ngả màu, thêm muối, tiêu vừa ăn rồi trút ra đĩa, để nguội
2. Chuẩn bị bánh crepe : cho tất cả nguyên liệu vào trộn và khuấy tới khi bột mịn và không còn bọt nữa
3. Dùng chảo không dính, phết một lớp dầu mỏng, để lửa vừa, cho bột lên chảo, mỗi lần khoảng 1/4 cup chú ý không đổ quá nhiều sẽ khiến bánh dày khó cuốn. Nghiêng chảo cho bột chảy đều. Tới khi bột săn lại và có màu vàng nâu, lật bánh lại tiếp tục với mặt còn lại.


4. Đặt bánh lên bàn, cho khoảng 1 tbsp nhân vào giữa, gấp lại như hình.


Hoàn thành, dọn ra dùng nóng.

(Theo AZ Cookbook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét