20 thg 10, 2011

Bánh crepe đậu phộng Malaysia (Alam Balik)

Còn được gọi là Apom Balek, Ban Chang Kuih, Bang Chang Kueh,  Bánh crepe đậu phộng mè rang...Món này có rất nhiều tên khác nhau, phổ biến ở các quán hàng rong Malasia rất được nhiều người ưa thích. Nó không mỏng và đơn giản như bánh crepe bình thường, mà mềm xốp, căng phồng như bánh crepe Nhật (bánh Doremon) và ở giữa có nhân làm từ đậu phộng rồi xếp lại theo kiểu bánh xèo:D Một món ăn vặt khá thú vị.


Nguyên liệu:
- 330g bột mì
- 1 1/2 cup nước ấm
- 1 tsp baking soda
- 1 tsp men khô
- 1/3 cup đường
- 3 trứng
Phần nhân:
- đậu phộng rang giã nhỏ
- mè rang
- đường
- bơ
Trộn đều tất cả với nhau, trừ bơ

Cách làm:
1. Trộn các thứ bột, sau đó cho đường, nước, và trứng vào trộn cùng thành 1 hỗn hợp mịn, sàng qua rây và để 30p. Sau 30p, bột sẽ nở ra và xuất hiện những lỗ khí như hình

2. Chuẩn bị phần nhân


3. Sử dụng chảo không dính, quét một lớp dầu lên mặt chảo và múc bột đổ vào, dàn đều lên chảo như ráng trứng. Cho đến khi bột chín phồng lên như hình


4. Cho nhân lên trên, phết thêm ít bơ cho thơm, gấp bánh lại và để 1 lúc cho bánh  chín hẳn


5. Lấy ra khỏi chảo, ngon nhất là dùng nóng:D Bơ chảy ra thấm vào nhân và bánh, ăn thơm ngon cực!


(Theo Kimba's kitchen)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét