12 thg 10, 2011

Wui Fan - Cơm sốt tôm thịt ( Rice topped with a quick braised sauce )


Ai từng ăn món mì xào giòn chắc không thể quên thứ nước sốt đậm đà, sánh và óng, cùng những thứ "thập cẩm" nhu tôm, thịt, rau củ, thậm chí là cá viên được hòa trộn cùng nhau để làm nên  "món ngon của lửa". Những món như thế có rất nhiều ở TQ và Malaysia, ở những quán ăn đường phố tập tập như khu chợ Lớn, chợ Bếnh Thành ở TPHCM. Hãy thử làm một kiểu sốt tương tự ăn với cơm nóng thay vì mì xào giòn, nếu đủ thời gian chuẩn bị, đây sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả gia đình!

Nguyên liệu:
- 2 tép tỏi băm
- 1 ít gừng băm
- 4 con tôm cỡ vừa
- 150g ức gà, rút xương, hoặc dùng thịt nạc heo xắt lát, thịt bằm cũng được
- cải thìa xắt khúc vừa ăn
- 2 nhánh hành xanh, cắt  khúc
- nấm mèo ngâm nước nóng 10p, xắt miếng
- 1 cup nước dùng
- 3 tbsp dầu hào
- 1 tbsp nước tương
- tiêu sọ xay
- bột bắp pha nước
- 1 trứng gà đánh sơ
Cách làm:
1. Ứớp thịt với nước tương, dầu mè, tiêu, bột bắp
2. Để lửa lớn, xào thơm gừng tỏi rồi đến tôm, thịt và nấm mèo trong 30s


3. Cho cải thìa vào xào thêm 30s tới 1p trước khi cho nước dùng và phần gia vị


4. Khi sốt sôi lên, dùng giá gạt phần cái sang 1 bên và đổ hỗn hợp bột bắp vào, khuấy cho sánh lại rồi đổ trứng vào. Đảo đều mọi thứ với nhau nhẹ nhàng. Tắc bếp, cho hành lá vào


5. Dọn sẵn đĩa cơm, múc sốt rưới lên cơm. Dùng nóng.


(Theo Three hungry tummies)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét