17 thg 10, 2011

Bí đỏ nấu đậu phụ ( Pumpkin tofu chili )


Đây là món nửa Âu nửa Á, nhưng lại nhiều dinh dưỡng từ các loại rau củ tự nhiên. Món này sẽ thay thế những loại bánh hay snack ăn vặt đầy đường, sodium và hương liệu, màu tổng hợp trong những bữa ăn nhẹ hay lúc xem tivi, dùng kèm với bánh mì mềm. Đặc biệt, đây là một món chay:D

Nguyên liệu:
- khoảng 450g bí đỏ
- 1 tbsp dầu olive
- 2 tép tỏi băm 
- 1 củ hành xắt nhỏ
- 1 trái ớt chuông bỏ hạt xắt hạt lựu
- 1 trái ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ
- 1 gói đậu phụ xắt hạt lựu
- 240ml nước
- 15oz hộp đậu tây (kidney bean)
- 14 oz cà chua bỏ hạt xắt nhỏ
- 1 tbsp bột ớt ngọt
- 3 tsp bột thì là Ai Cập
- muối

Cách làm:
1. Bí đỏ gọt vỏ, đem hấp chín rồi cho vào máy xay mịn
2. Đun nóng dậu trong nồi ở lửa vừa-lớn, cho tỏi, hành, ớt chuông, ót sừng vào xào 3p cho mềm
3. Cho đậu phụ, nước, đậu tây, cà chua, bí đỏ nghiền, bột ớt, thì là, muối vào, đến khi sôi
4. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp nấu 45p
5. Dọn lên ăn nóng với bánh mì mềm hay sandwich

(Theo Dash of feast )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét