8 thg 10, 2011

Chuối rim đường Thái Lan (Thai's candied banana)

Ở Việt Nam và Thái Lan, có rất nhiều món tráng miệng làm từ chuối như bánh chuối, kẹo chuối, chè chuối...Loại chuối dùng cho các món này thường là loại nhỏ vừa, tròn, ăn dẻo, ngọt ngọt chua chua. Người Thái đã làm ra 1 món tráng miệng hấp dẫn là chuối rim đường, với vẻ ngoài bóng bẩy của lớp caramel bọc quanh trái chuối thơm phức. Cực kì dễ làm, cực kì thích hợp cho bữa tráng miệng hay buồn buồn ngồi ăn chơi :D


Nguyên liệu:
- 6-8 trái chuối, lột vỏ cắt khúc
- 3 cup đường
- 500ml nước
- 3 tbsp sữa dừa ( tùy thích )

Cách làm:
1. Cho đường và nước vào chảo nấu tan đường
2. Tắt lửa, sàng hỗn hợp qua 1 tấm vải thưa
3. Nấu sôi lại, để lửa nhỏ. Cho chuối vào rồi vặn lửa vừa, tiếp tục đảo tới khi nước đường sánh lại.
4. Lấy chuối ra, xếp vào dĩa, rưới nước đường lên, có thể chan ít nước dừa.

(Theo CookAsianfood)




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét