23 thg 10, 2011

Thịt heo kho me ( Tamarind Pork )


Nguyên liệu:
- 3 tbsp dầu oliu
- 2 tép tỏi băm
- hành tím băm
- thịt heo phần vai, xắt vuông vừa ăn
- 500ml nước dùng
- 1/2 cup đường nâu
- 1 1/2 tsp sốt me
- 1 tbsp nước tương
- 1 tsp nước mắm
- 1 tbsp tôm khô băm nhỏ
- 1 trái ớt sừng xắt lát

Cách làm:
1. Cho 2 tbsp dầu vào chảo ở lửa vừa, cho hành tính và tỏi vào phi thơm
2. Cho thịt heo vào ráng cho 2 mặt màu vàng nâu
3. Cho đường nâu, sốt me, nước tương, nước mắm vào đảo đều thật nhanh. Thêm nước dùng, đợi khi sôi hạ lửa để liu riu và đậy nắp. Nấu chừng 45p.
4. Chiên tôm khô cho thơm khoảng 30s, để ráo dầu.
5. Khi thịt chín mềm, cho thịt và sốt vào tô, rắc ớt và tôm khô lên, dùng nóng.

(Theo Appetiteforchina)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét