20 thg 10, 2011

Thịt bò xào nấm (Beef and mushroom stir-fried)

Thịt bò có thể kết hợp rất tuyệt với các loại rau củ để tạo thành món ăn ngon, nhất là các món xào. Đây là món thịt bò xào với nấm mũ ( button mushroom, hay nấm nút trắng ), nếu thích có thể thay thế bằng nấm rơm cũng rất ok:D Vừa nhanh vừa dễ, hương vị đặc biệt ở chỗ dùng các thứ sốt kiểu Hoa nên món ăn rất đậm đà, làm bữa ăn tối đơn giản mà rất bắt cơm.



Nguyên liệu:
- thịt bò nạc xắt lát mỏng
- muối, tiêu- 1 tbsp bột tỏi
- củ hành xắt nhỏ
- 2 tbsp bột bắp
- 3-4 tép tỏi băm
- 250g nấm mũ
- 2-3 tbsp dầu hào
- 2 tbsp nước tương
- 1/4 cup nước
- 2 bó hành lá xắt nhỏ

Cách làm:
1. Ứơp thịt với muối, tiêu, bột tỏi. Áo bột bắp lên và để khoảng 20p.
2. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi cho mềm. Cho nấm vào, xào tới khi nấm chín và ngả màu
3. Cho thịt bò vào xào chín
4. Thêm dầu hào, nước tương, nước; đảo đều và đợi khi sốt sôi thì vặn nhỏ lửa đợi 1 lúc cho sánh lại.
5. Khi ăn, cho hành lá vào xốc lên 1 lần rồi dọn ra đĩa. Dùng nóng.

(Theo What's Cookin, Chicago)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét