27 thg 10, 2011

Cơm trứng chiên và nấm đông cô xào (Omelette with stir-fried shiitake mushrooms and rice )


Bữa ăn trưa nhanh chóng, ngon miệng, ít béo với đầy đủ chất dinh dưỡng từ nấm, trứng và 1 ít bông cải xanh luộc đây! Có thể làm trước vào buổi sáng, đem theo đến trưa là có hộp cơm ngon rồi:D

Nguyên liệu:
- 2 trứng
- 1/2 tbsp nước tương
- 1 1//2 tbsp dầu ăn
- 6 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 1 tbsp gừng xắt sợi
- 1 tép tỏi xắt nhỏ
- 300g nấm đông cô tươi
- 2 tbsp dầu hào
- Bông cải xanh luộc

Cách làm:
1. Đánh trứng với nước mắm và ít hạt nêm. Đun nóng chảo và 1/2 lượng dầu, cho trứng vào rán
2. Rán đến khi trứng chín, rắc hành xanh lên, cho ra đĩa để nguội. Sau đó xắt sợi
3. Đun nóng chảo với 1/2 dầu còn lại, cho gừng tỏi vào xào 1p
4. Cho nấm vào xào đến khi nấm mềm, chín tới, nêm dầu hào và đảo đều.
5. Xếp nấm, bông cải và trứng lên cơm. Rắc thêm hành xanh. Dùng ngay.

Delicious. - August 2004, Page 75
Recipe by

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét