9 thg 10, 2011

Bún đậu phụ cay ( Rice noodles mixed with fried tofu )


Hủ tiếu xào, bún xào dùng khô luôn là những món ăn hấp dẫn với đầy đủ thành phần dinh dưỡng one-dish meal. Đến mùa chay, đây sẽ là một trải nghiệm rất đúng điệu với các thứ rau và nguồn đạm chính từ đậu phụ. Đậu phụ được tẩm ướp rồi chiên áp chảo với ít dầu sẽ tạo cho món ăn một mùi vị thơm ngon, không bị ngán.

Nguyên liệu:
- Bún gạo mua loại khô đóng gói sẵn về luộc chín
- 1-2 miếng đậu phụ ( loại cứng )
- Hành lá xắt nhỏ
- 1 tsp dầu mè
- Tương tỏi ớt ( mua ở siêu thị hoặc cách làm ở đây )
- 1 tbsp nước tương
*Ép nước khỏi đậu phụ : dùng 3-5 khăn giấy nhà bếp bọc miếng đậu lại, cho vào dĩa, đặt 1 cái dĩa lên trên ữa và nhẹ nhàng ấn xuống, đặt 1 vật nặng lên trên và để yên khoảng 30p

Ướp đậu phụ :
- 1 tsp dầu mè
- 1/2 tbsp tương tỏi ớt
- 1 tbsp nước tương
- 1/4 tsp muối

Cách làm :
1. Ứơp: Cắt đậu thành 4 lát như hình. Trộn phần sốt ướp rồi phết đều lên các mặt, bọc nilon để cho ngấm 1-2 giờ


1. Đun nóng chảo, xếp đậu phụ ra chiên với 1 ít dầu cho cháy xém mặt, chuyển sang màu nâu nhạt. Cắt miếng vừa ăn
2. Pha dầu mè, tương tỏi ớt, nước tương cho thật đều, trộn với bún đã nấu chín sao cho sốt phủ lấy bún. Cho bún ra dĩa, xếp đậu phụ và rắc hành lên, thêm giá trụng hoặc dưa leo


(Theo Pavithra, Dishesfrommykitchen )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét