16 thg 10, 2011

Lê chần rượu ( Poached pears with wine )


Nguyên liệu: 
- lê Bartlett (hoặc loại lê dài hình bầu )
- 1/2 cup đường
- 1/2 cup nước
- 250ml rượu
- 1/2 tsp vani

Cách làm:
1. Gọt vỏ và cắt đôi lê, tách lõi ra.
2. Đánh đều rượu, nước, đường, vani, nấu sôi
3. Trong khi hỗn hợp đang sôi, dùng 1 cái tô lớn cho nước lạnh và đá vào
4. Cho lê vào nồi rượu, hạ lửa nhỏ để liu riu, dùng 1 miếng giấy hoặc vải phủ lên trên nồi. Để khoảng 20p đến khi lê chín mềm, mọng nước
5. Vớt lê ra cho ngay vào 1 cái tô khác, đặt vào nồi nước đá. Rót phần nước rim vào chung với lê, để nguội.
Khi dùng cho lên ra đĩa với ít nước rim.

(Theo Emily -baking for good )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét