29 thg 10, 2011

Pudding sữa trứng khoai lang tím


Khoai lang tím làm được rất nhiều món ngon như màn thầu khoai lang tím, cánh chiffon khoai lang tím. Khoai lang rất giàu dinh dưỡng vì chúng không chứa chất béo và có lượng calo thấp, giàu chất xơ và tốt cho người ăn kiêng nhạy cảm với carbonhydrate, đồng thời nó cũng chứa chất chống oxi hoá.
Món pudding này rất lạ vì nó được biến tấu từ công thức pudding  sữa trứng với nhân là khoai lang tím, theo phong cách Hồng Kông.

Nguyên liệu:
- 200ml sữa tươi
- 2 lòng trắng trứng
- 2 tbsp đường
- 100g khoai lang tím hấp chín, xắt vuông
- 4-6 hạt bạch quả hoặc táo gai hay táo tàu,táo đỏ đều được

Cách làm:
1. Cho sữa vào lò vi sóng hâm nóng lại, cho đường vào hoà tabb
2. Đánh lòng trắng trứng cho bông lên 1 chút, đổ qua rây vào sữa, khuấy đều
3. Cho 1 tới 1 muỗng rưỡi khoai lang tím vào mỗi chén, và dùng mặt sau của muỗng ấn nhẹ để dẹt khoai ra chén
4. Đổ sữa vào chén, dùng nilong gói lại, đem hấp khoảng 8p, mở nilong ra cho vào hạt bạch 1ua3 và tiếp tục hấp chừng 2p nữa.
Khi hỗn hợp đông lại thì có thể lấy ra, để nguội cho vào tủ lạnh.
Có thể thay khoai lang tím bằng bí đỏ hấp cũng rất ngon!




(Theo CuisineParadise)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét