23 thg 10, 2011

Bún gạo bí đỏ ( Pumpkin rice noodles )


Món ưa thích của người Đài đây : bún gạo bí đỏ. Để kết hợp với bí đỏ có thể dùng thịt băm, hoặc thịt nạc, thịt xá xíu đều được. Món ăn dễ làm, nhanh chóng, mang phong cách châu Á và thích hợp cho bữa sáng bận rộn.

Nguyên liệu:
- 100g bún gạo
- 2 tbsp dầu
- 2 tép tỏi băm
- 100g thịt nạc băm
- 100g bí đỏ xắt vuông
- 1/2 cup nước
- 2 tbsp nước tương
- 1 tbsp sốt hoisin hoặc nước tương ngọt/ tương đậu đen
- tiêu trắng xay
- 100g giá trụng sơ để ráo

Cách làm:
1. Ngâm bún gạo khô vào nước ấm 20p, để ráo
2. Đun nóng dầu trong chảo, xào tỏi thơm. Sau đó cho thịt vào xào chín tới, kế đến là bí đỏ
3. Cho nước, nước tương, sốt tương và tiêu vào, nấu sôi
4. Cho bún gạo vào xào, đảo đều cho thấm
5. Cho giá vào xào cho tới khi sốt cạn bớt nước và bún chín. Cho ra đĩa dùng ngay

(Theo Rasamalaysia )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét