31 thg 10, 2011

Mee Goreng - Mì xào Maylasia


Mee Goreng trong tiếng Malay có nghĩa là mì xào, gần giống với món Chow Men của Tung Quốc. Ở Malaysia, mì xào có rất nhiều loại vô cùng đa dạng, sợi mì sử dụng trong công thức là loại mì trứng hoặc mì Hongkong sợi dài đóng gói như spaghetti trong các siêu thị đều có bán.

Nguyên liệu:
- 1 1/2 tbsp dầu
- 1 tsp dầu mè
- 150g nấm đông cô, ngâm mềm, xắt lát nhỏ
- 1 nắm hạt điều/ đậu phộng
- 150g cải thải xắt sợi
- 1 củ cà rốt xắt nhỏ
- 1 nhánh ngò tây xắt khúc chéo
- 1 tbsp tương đậu cay
- 200g mì soba/mì trứng
- 2 -3 nhánh hành lá xắt nhỏ
- tỏi băm
Phần sauce:
- 1 tbsp dầu mè
- 1 tbsp gừngxay
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 tbsp xì dầu
- 1 tbs dầu hào
- 1 tbsp sốt cà ri

Cách làm:
1. Đun nóng dầu và dầu mè trong chảo ở lửa vừa, cho nấm và hạt điều vào nấu chừng 5p cho nấm chuyển sang màu nâu và mềm. Chuyển sang tô để riêng
2. Cho thêm ít dầu đun nóng, xào cải thảo, cà rốt, ngò tây và tương đậu cay 3-4p, cho ra tô nấm trộn chung
3. Nấu chín mì theo hướng dẫn, cho vào nước lạnh, để ráo
4. Để làm sauce, đun nóng dầu ở lửa vừa, xào tỏi gừng cho thơm, cho các nguyên liệu phần sauce vào và đảo đều, cho hành lá vào thêm 1p nữa
5. Hạ nhỏ lửa, cho mì và rau củ vào đảo đều cho ngấm sauce. Dọn ra ăn nóng.

(Theo foodblogandthedog)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét