23 thg 10, 2011

Cốt lết sốt chanh ( Lemon Pork Loin Chops )


Lạ miệng với thịt cốt lết chiên và sốt chanh chua chua cùng vị ngọt từ gia vị, miếng thịt ăn thật giòn, ngấm đều nước sốt tạo nên cảm giác mới lạ cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:
- thịt cốt lết
- 1 tsp tỏi băm
- 1 tsp hành tím băm
- mè rang
- 1 tsp bột bắp + 1 tbsp nước
Phần ướp:
- 1 tsp nước tương
- 1 tsp gừng tươi vắt nước
- 1 tsp rượu gạo
- 1 ít tiêu xay
- muối
Phần sốt:
- 2 tbsp nước chanh
- 2 tbsp đường
- 75ml nước
- 1 ít vỏ chanh

Cách làm:
1. Rửa sạch thịt, để ráo, giã cho thịt mềm. Cho tỏi băm, hành tím vào phần ướp, ướp thịt trong 20p
2. Đun nóng 3 tbsp dầu troong chảo ở lửa vừa. Chiên thịt cho vàng nâu 2 mặt và chín tới, lấy ra để riêng.
3. Cho thêm 1 dầu vào chảo, cho phần sốt vào, đợi khi sôi thì cho bột bắp vào sánh lại. Trút  thịt vào lại và để lửa liu riu cho tới khi đạt độ sánh thích hợp và sốt bao lấy thịt.
4. Khi ăn, dọn ra địa, rắc mè rang lên.

(Theo ChritineRecipe)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét