29 thg 10, 2011

Cốt lết chiên Hải Nam ( Hainanese pork chops )


Cốt lết thường ram mặn ăn rất ngon, nhưng ở Hải Nam, người ta có món cơm gà Hải Nam, cơm cốt lết chiên nức tiếng. Miếng thịt giòn rụm, ngay bản thân nó đã có rất nhiều mùi vị thơm ngon, kết hợp cùng 1 ít sauce đậu nữa, ăn với cơm nóng còn gì ngon bằng!

Nguyên liệu:
- 300g thịt cốt lết
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tbsp bơ
- dầu ăn để chiên
- 1 thanh quế
- 1 củ hành tây lớn
- 1 tsp bột mì
- bánh quy Kong Guan đem nghiền thành bột
- Đậu bí bo 50g
Ứơp thịt:
- 1 trứng
- 1/4 tsp đường
- 1 tsp muối
- tiêu
Phần sốt:
- 225ml nước dùng
- đường 1/2 tsp
- xì dầu 1 tsp
- muối

Cách làm:
1. Dùng cối giã thịt giã mềm, ướp 30p
2. Đun nóng chảo với bơ và dầu, cho quế và hành tây xắt khoanh vào, xào tới khi hành dậy mùi và trong, cho bột vào xào thêm 1 phút. Thêm phần gia vị cho sauce, thêm đậu vào ( nên dùng đậu đóng gói sẵn hoặc đậu tươi thì phải luộc chín ) và để lửa nhỏ tới khi sánh lại
3.Phủ bột bánh lên cốt lết, đem chiên ngập dầu tới khi có màu nâu vàng, vớt ra để ráo dầu.
4. Khi ăn, rưới sốt đậu lên thịt, ăn với cơm nóng.

(Theo Kokken69 )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét