27 thg 10, 2011

Tôm sốt bơ tỏi và rượu trắng ( Garlic butter prawns with white wine )


Tôm sốt bo tỏi là món ăn phổ biến, dễ làm. Hãy thử 1 phiên bản mới của nó với sự bổ sung từ rượu trắng và cà chua.. Món ăn sẽ nhiều nước hơn, nhưng cũng đậm đà hơn, và thời gian chế biến chỉ chừng 10p!

Nguyên liệu:
- 300g tôm sú lột vỏ
- 1/2 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 trái cà chua bỏ hạt xắt vừa ăn
- bơ
- 50ml rượu trắng
- 5 tép tỏi đập vập xắt nhỏ
- muối, tiêu, bột ớt

Cách làm:
1. Đun nóng chảo, cho dầu và bơ vào. Khi bơ tan thêm hành tây vào xào cho mềm
2. Cho tỏi vào xào cùng, tiếp đến là cà chua
3. Cho tôm vào xào tới khi tôm săn lại, đỏ hồng thì thêm rượu trắng
4. Nêm nếm với muối, tiêu, bột ớt, dọn ra ăn nóng.

(Theo Nibbledish)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét