27 thg 10, 2011

Bánh hấp táo gai ( Steamed cake with wolfberry )


Tiếp tục với seri bánh hấp với vị lạ từ táo gai - 1 loại quả làm thuốc nhưng đồng thời cũng được sử dụng rất nhiều trong các món Trung Hoa, chủ yếu là món hầm, món cháo bổ dưỡng. 

Nguyên liệu:
- 3 lòng trắng trứng
- 85g đường
- 140g bột mì đa dụng + 1 tsp bột nổi ( hoặc self-raising thì không cần bột nổi )
- 1g muối
- 35ml sữa
- 10ml dầu olive
- 80g táo gai khô

Cách làm:
1. Ngâm táo gai vào nước 3-5p, lấy ra để ráo
2. Đánh lòng trắng trứng cho bông lên, cho từ từ đường vào khoảng 3 lần.
3. Rây bột và mối vào trứng, dùng spatula nguậy bột cho thật đều và mịn
4. Cho sữa, dầu và 60g táo gai vào, trộn đều.
5. Phết bơ lên khuôn, lót giấy nướng và trút hỗn hợp vào. Rắc số táo gai còn lại lên mặt khuôn. Đem hấp khoảng 20p ở lửa vừa.

(Theo Piggy's cooking)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét