23 thg 10, 2011

Tôm xào trứng ( Stir-fried prawns with eggs )

Thử 1 lần kết hợp mới lạ giữa tôm và trứng với cách làm đơn giản là xào như món "egg scrumble", thêm 1 ít hành xanh lên là đã có 1 món ăn bắt mắt. Nguồn protein dồi dào từ tôm và trứng, vị béo và ngọt mà không nặng về gia vị của món ăn đem đến bữa cơm nhanh chóng, giản dị mà hết sức ấm áp ngon lành!

Nguyên liệu:
- khoảng 200g tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen
- 2 trứng
- 2 tbsp sữa
- 1 tbsp hành lá xắt nhỏ
- muối, tiêu, đường, hạt nêm
Phần ướp:
- 1/8 tsp muối
- 1 tsp rượu gạo
- 1/2 tsp bột bắp
- tiêu

Cách làm:
1. Rửa sạch tôm, để ráo, ướp khoảng 20p
2. Đánh trứng với chút sữa hoặc dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.
3. Đun nóng dầu, cho tôm vào xào ở lửa lớn tới khi đổi màu. Lấy ra cho vào hỗn hợp trứng
4. Thêm 1 ít dầu vào chảo, trút phần trứng-tôm vào, dùng đũa khuấy nhanh. Trứng sẽ tụ lại ở giữa chảo, nghiêng chảo cho trứng dàn đều ra. Rắc hành lá lên.
5. Khi trứng chín tới, khuấy nhẹ các nguyên liệu, không nấu chín quá sẽ mất ngon, gấp trứng lại và cho ra đĩa.

(Theo ChristineRecipe)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét