10 thg 10, 2011

Đậu phụ om sốt gà và nấm ( Silken tofu braised in chicken and mushroom sauce )

Thêm một món đậu phụ hấp dẫn, giàu protein với nước sốt thơm ngọt, đáng để  thử cho bữa ăn gia đình. Những món có sốt như thế dùng nóng cực kì ngon, dọn kèm một món mặn và thay thế đồ xào bằng món này, bữa cơm sẽ trở nên đầy đủ dưỡng chất và ngon lành. Bản thân món này cũng đã chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong đó rồi, nếu không có thời gian, ăn nó như 1 món chính cũng được:D


Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ lụa khoảng 300g, cắt thành miếng vuông vừa ăn
- 2 miếng thịt gà nạc (thịt lưng), băm nhỏ
- 1/3 cup nấm đông cô, ngâm 20p, rửa sạch, xắt n
- 1/3 cup đậu hà lan ( tùy ý )
- 1 tép tỏi băm
- 1tsp gừng băm
- 1 1/2 tbsp dầu hào
- 1 tbsp nước tương
- 1 ít dầu mè + rượu gạo
- 1/2 cuo ước dùng
- muối, tiêu, bột ngọt
- bột bắp pha với nước

Cách làm:
1. Ứơp thịt gà với tỏi và 1 ít muối, tiêu hoặc nước tương, để 10p


2. Xào thơm tỏi gừng, cho thịt vào xào chín, để lửa vừa


3. Cho nấm, nước dùng. Khuấy đều, đợi sôi thì hạ lửa liu riu và nêm nếm


4. Cuối cùng cho đậu và đậu phụ vào nấu thêm 2p. Không làm nát đậu, thêm nước bộp bắp cho sánh lại


5. Cuối cùng rắc hành lên, đảo qua 1 lần rồi tắt bếp. Dùng nóng.


(Theo Three Hungry Tummies)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét