31 thg 10, 2011

Chocolate cake II


Nguyên liệu:
- 180g bơ
- 200g đường
- 200g sữa
- 2 trứng đánh tan
- 100g bột mì
- 50g bột cacao
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp bột nổi
- 1tsp vanilla

Cách làm:
1. Trộn đường, sữa, vanilla và bơ, đun nóng ở lửa nhỏ cho tới khi đường tan và bơ chảy hoàn toàn, tắt bếp để nguội bớt
2. Đánh tan trứng và trộn với hỗn hợp sữa, khuấy cho thật đều
3. Rây các thứ bột và cacao cho mịn vào tô, sau đó cho hỗn hợp sữa trứng vào, trộn đều
4. Phết bơ lên khuôn, trút bột vào và đem hấp, dùng giấy bạc phủ lên mặt khuôn, chừng 30-45p là bánh chín

Chocolate Fudge Topping
- 200g sữa đặc
- 1/2 tsp vanilla
- 2 tbsp dầu
- 20g bột cacao
- 1 ít muối

1. Trộn bột ca cao với sữa đặc và dầu
2. Bắc lên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi sánh lại
3. Thêm muối và vani, sau đó tắt bếp, để nguội, phết lên mặt bánh chocolate và cho vào tủ lạnh

(Theo CookingCrave)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét