16 thg 10, 2011

Thịt heo xào gừng [Marion's kitchen]


Marion Grasby là thí sinh tài năng được ưa thích trong cuộc thi Masterchef Australia 2. Phong cách nấu ăn kết hợp hiện đại và truyền thống, sự bùng nổ về hương vị và thiên về ẩm thực châu Á. Đây là món mình lấy theo công thức của Marion trên trang chia sẻ của chị ấy, đơn giản vô cùng!

Nguyên liệu:
- 1 tbsp dầu ăn
- 4 tép tỏi, lột vỏ, xắt nhỏ
- 1 củ  hành tây, xắt lát mỏng
- 1 miếng gừng 5cm, bỏ vỏ, xắt sợi
- 4 trái ớt sừng xanh, xắt lát
- 500g thịt heo nạc xắt lát mỏng
- 3tbsp nước mắm
- 2 tbsp dầu hào
- 2 tsp đường

Cách làm:
1. Cho dầu vào chảo để lửa lớn, xào tỏi, gừng, củ hành 2p hay tới khi củ hành chuyển sang màu hơi nâu. Trút ớt vào.
2. Cho thịt heo vào xào chín. Nêm nước mắm, dầu hào, đường. Đảo đều, xào khoảng 1p nữa cho tất cả ngấm sốt.
3 Tắt bếp, ăn nóng với cơm.

1 nhận xét: