20 thg 10, 2011

Mực xào trứng muối ( Stir-fried squids with salty egg )

Mực nhồi thịt, mực chua ngọt, mực xào rau củ...Mực cứ như thịt bò kết hợp với rau củ là tuyệt nhất! Hãy thử thêm chút vị trứng muối vào món ăn này để chuẩn bị 1 bữa cơm ngon lành:D

Nguyên liệu:
- 300g mực, rửa sạch, xắt khoanh vừa ăn
- 2 lòng đỏ trứng muối, dùng nĩa giầm nhuyễn
- dầu ăn vừa đủ
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 cup củ hành xắt lát
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tbsp tương ớt
- tiêu, ngò

Cách làm:
1. Đun dầu nóng, để lửa vừa, xào tỏi cho thơm
2. Cho củ hành và mực vào xào chừng 30 giây
3. Cho trứng vào, đánh tơi ra trộn đều. Thêm dầu hào, tương ớt và tiêu
4. Xào tới khi tất cả chín và hoà vào với nhau. Dọn ra đĩa, rắc hành ngò lên dùng nóng với cơm.

(Theo Xinfully )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét