28 thg 10, 2011

Mướp xào đậu phụ ( Loofa and tofu stir-fried )


Món ăn bình  dân ăn đứt các món cơm qua loa bán ngoài đường đây! 1 ngày chỉ với khoảng 20k, ta đã có thể chuẩn bị 1 món xào thơm ngon để ăn chay mà vẫn đầy dinh dưỡng, đặc biệt là ăn kèm với cơm nóng mà không cần làm thêm 1 món mặn nào!

Nguyên liệu:
- 1 gói khoảng 300g đậu phụ
- dầu ăn vừa đủ
- 1 tbsp gừng băm
- 3 tép tỏi đậu giập
- 2 tsp sốt tương đậu
- 1 tbsp tương tỏi ớt
- 3 tbsp nước tương
- 1 trái mướp lớn
- 1 tsp đường
- 100g nấm rơm, bỏ chân, xắt làm 2
- 1/4 tsp tiêu xay
- 1/2 cup nước
- 2 tbsp ngò băm nhuyễn

Cách làm:
1. Bào mướp, xắt làm 2 theo chiều gọc và xắt khúc vừa ăn
2. Xắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chiên sơ đậu phụ cho hơi xém vàng.
3.  Đun nóng dầu trong chảo, xào thơm tỏi, cho nấm rơm và mướp vào xào chừng 2-3p, thêm nước, và 1 tbsp nước tương. Đảo đều, để lửa liu riu và nấu tới khi nước  cạn hết. Xem nếu rau củ đã chín mềm chưa, nếu chưa thì thêm nước vào nấu thêm.
4. Cho đậu phụ vào lại, nêm đường, tương đậu, tương tỏi ớt và phần nước tương còn lại. Xào chừng 3-4p.
5. Nêm nếm lại, rắc ngò lên xóc cho đều. Tắt lửa dọn ra đĩa.

(Theo Phamfetale)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét