10 thg 10, 2011

Súp rau củ chua cay ( Hot and sour vegetables soup )


Súp chua cay là món ăn trong những ngày trời lạnh phổ biến ở Tứ Xuyên. Nguyên liệu đơn giản là rau củ, nấm và để có thêm đạm, người ta nấu với đậu phụ (chay) hoặc thịt heo (mặn). Nhưng ngày mưa tháng 7, không còn gì bằng là có một món súp ngon vào buổi chiều để ăn chay, nóng hổi và lành mạnh, còn có thêm vị chua kích thích vị giác làm ta ngon miệng hơn!

Nguyên liệu:
- 280g nấm mũ, xắt làm đôi
- 8 nấm đông cô, ngâm mềm, xắt lát
- 250g măng tre, xắt khúc vừa ăn
- 4 tép tỏi băm
- 400g đậu phụ cứng, xắt vuông
- 2 tbsp gừng bào nhuyễn
- 950ml nước ( 4 cups )
- 2 tbsp nước tương
- 1 tsp dầu mè
- 1 tsp sốt ớt
- 2 tbsp rượu gạo hoặc giấm táo
- 225g đậu hà lan

Cách làm:
1. Nấu sôi nước, cho nấm, măng, tỏi, 1 tbsp gừng vào khuấy đều. Thêm đậu phụ.
2. Đợi nước sôi lại, cho vào nước tương, dầu mè, sốt ớt, giấm.
3. Khuấy 1 ít bột bắp vào nước, cho vào súp và khuấy cho súp sánh lại. Để lửa liu riu tới khi sôi lại thì tắt bếp.
Dùng khi còn nóng.

(Theo Fat free vegan ) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét