23 thg 10, 2011

Bún gạo xào sốt cà chua ( Stir-fried vermicelli with tomato sauce )


Trong công thức, không biết dùng hủ tiếu hay bún gạo là đúng nhưng có lẽ bún gạo sẽ thích hợp hơn. Đây là món bún xào đơn giản nhưng có nét mới là vị chua từ sốt cà chua giúp món ăn nhanh chóng kích thích vị giác, trở thành bữa ăn sáng hoặc ăn trưa hoàn hảo cho những người bận rộn:D

Nguyên liệu:
- Bún gạo/bún khô đem ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo
- 3 trứng gà
- 3 tép tỏi băm
- 250g tôm lột vỏ
- 1 ít bắp cải xắt sợi
- giá trụng sơ
- dầu ăn, nước
- hành lá xắt nhỏ
- nước
Phần gia vị:
2 1/2 tbsp sốt cà chua
- 2 1/2 tbsp nước tương
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tbsp tương ớt

Cách làm:
1. Cho 2 tbsp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho trứng vào khuấy tới chín, để riêng.
2. Thêm 3 tbsp dầu vào chảo, xào thơm tỏi. Cho tôm, bắp cải vào xào chín, tiếp đến mới cho giá vào.
3. Cho phần gia vị vào đảo thật đều thêm 1-2p, thêm ít nước và để sôi.
4. Cho bún gạo vào trộn thật đều các thứ, cuối cùng là trứng và đảo đều lần nữa.
Dọn ra đĩa ăn nóng, rắc hành lá lên.

(Theo eatingpleasure)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét