8 thg 10, 2011

Cà ri nấm kiểu Thái (Thai's mushroom curry)


Thái Lan đã quá nổi tiếng với các cà ri xanh, cà ri đỏ, các món cay nồng và nguyên liệu chính là rau củ lành mạnh. Cà ri nấm sử dụng nấm rơm, một thứ nấm rẻ tiền, khi nấu lên sẽ mọng nước và nóng hổi, như bùng nổ tất cả những mùi vị từ nước dừa, cà ri, ớt, nước mắm...Món này rất thích hợp để ăn sáng với 1 ít bún tươi, hủ tiếu, hoặc bữa trưa nhanh chóng, đơn giản không tốn nhiều thời gian và vẫn rất ngon.

Nguyên liệu:

- 300g nấm rơm, chọn loại to, bổ dọc
- 1 1/2 cup ( 350ml ) nước cốt dừa
- 1/2 cup (120ml) nước dùng
- 1 tbsp sốt cà ri Thái (dạng paste)
- 2 tbsp nước mắm
- 3tsp đường thốt nốt
- 4 lá chanh Thái
- 1 trái ớt sừng xanh, 1 trái đỏ, xắt lát xéo
*Nếu ăn chay, thay nước dùng bằng nước thường hay nước có nêm hạt nêm rau và nấm, thay nước mắm bằng nước tương

Cách làm:
1. Dùng chảo lớn, rót 1/2 nước cốt dừa vào nấu sôi, để sôi 2-3p
2. Cho cà ri Thái vào khuấy đầu, nấu thêm 3p cho dậy mùi thơm
3. Cho hết phần nước dừa còn lại và nước dùng vào, khuấy đều
4. Tiếp đến, cho nấm rơm, vừa nấu vừa khuấy tới khi nấm chín
5. Nêm nước mắm, đường, lá chanh và cho ớt vào. Để lửa liu riu vài phút, tắt bếp.

(Theo CookAsianfood)



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét