31 thg 10, 2011

Chinese Sponge Cake


Bánh hấp của Trung Quốc với kết cấu mềm xốp, nhưng không được ẩm như bánh nướng. Đây là công thức cơ bản nhất, để thay đổi mùi vị, hãy cho thêm 1 ít nho khô, táo gai, hoặc dùng vị trà xanh, vị lá dứa cho món bánh thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:
- 4 trứng
- 1 cup bột mì
- 1/2 cup đường
- 1 tsp bột nổi
- 1/2 tsp baking soda
- 1 tsp vanilla hoặc nước lá dứa
- 1/2 cup sữa
- 4 tbsp bơ nấu tan chảy

Cách làm:
1. Trộn các loại bột, rây mịn
2. Đánh tan trứng và đường. Hoà tan sữa, bơ chảy và baking soda, sau đó cho vào hỗn hợp trứng, thêm vanilla
3. Cho bột vào từ từ, khuấy cho tất cả hoà vào nhau
4. Trút bột ra khuôn phết sẵn bơ, đem hấp chừng 20-30p là bánh chín

(Theo Chow Times )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét