26 thg 10, 2011

Hakka Xi Ban - Bánh nếp hấp


Không biết tên chính xác loại bánh này là gì, nhưng nó khá phổ biến ở Malaysia bởi hình dàng dẹt dẹt xinh xinh, màu sắc ôn hoà, mùi thơm từ bột nếp, và cảm giác dai dai khi muốn có gì đó nhâm nhi cùng tách trà chiều. Chiếc bánh Hakka này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với cách làm đơn giản cực kì!

Nguyên liệu:
(A) Phần bột xốp
- 1 tsp men
- 200g bột mì
150g nước

(B)
- 100g bột mì
- 150g bột nếp
- 125g nước
- 125g đường
- 1 ít màu hồng

Cách làm:
1. Trộn nguyên liệu phần A với nhau, bọc kín lại, để qua đêm
2. Trộn A với B thành 1 khối bột mềm và để yên 4 tiếng nghỉ
3. Chia bột thành những phần nhỏ 50g, đặt lên lá chuối, để nghỉ 15p ( phết 1 ít dầu lên lá để không dính )
4. Đem hấp khoảng 15p, để nguội, và ăn thôi!
(Theo Table for 2 or more )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét