7 thg 10, 2011

Súp gà nấu bắp ( Chicken corn soup )


Đây là 1 trong những món súp phổ biến của Trung Quốc, tương tự như súp cua, súp trứng. Nguyên liệu cho món này cũng giống như nấu món súp cua, chỉ khác không dùng thịt hoặc dùng thịt gà và vài thứ khác. Súp ấm nóng có vị hơ béo của sữa, trứng, thịt gà mềm và những hạt bắp thơm ngọt, thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng gà
- hộp 240g cream corn ( bắp ngọt )
- 1/2 gtsp muối
- 1 ít bột ngọt
- 2 tbsp bột bắp hòa tan 4 tbsp nước
- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 2 lòng trắng trứng
- 60g ham
- 2 tbsp sữa

Cách làm :
1. Đun sôi nước dùng, cho bắp ngọt, muối, bột ngọt, bột bắp vào. Khuấy cho súp sệt lại và sôi lần nữa. Rắc hành lá lên trên
2. Đập trứng lấy lòng trắng, rót từ từ vào súp, vừa rót vừa khuấy tan
3. Cho ham vào nấu thêm 3p nữa, tắt bếp. Dùng nóng

( Theo A taste of China )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét