27 thg 10, 2011

Bông cải sốt thịt chua cay


Món này vừa có chất đạm, chất béo từ thịt mà cũng có chất xơ từ súp lơ. Đặc biệt, vị giòn của súp lơ ăn rất hợp với vị thịt băm chua cay, dùng kèm với cơm thật không thể chê được:D

Nguyên liệu:
- 1 bó súp lơ, chia nhỏ, bỏ cuống
- 2-4 trái ớt tươi, bỏ hạt xắt nhỏ
- 6 tép tỏi băm
- 1/2 cup nước dùng
- 2-3 tbsp dấm
- 1 1/2 tbsp nước tương
- 2 tsp đường
- 1-2 tsp bột bắp
- 200g thịt băm
- 1 ít rượu gạo
- 2 nhánh hành lá xắt nhỏ

Cách làm:
1. Luộc súp lơ chừng 1p với nước sôi, để ráo
2. Trộn ớt với tỏi. Hoà nước dùng với dấm, nước tương, đường, bột bắp
3. Ứơp thịt với rượu, 1 tps nước tương, hành lá (1 nửa )
4. Để lửa lớn, đun nóng dầu, cho vào hỗn hợp tỏi ớt và xào thơm 10s, thêm thịt băm và xào tới khi thịt săn lại. Cho nước dùng đã trộn gia vị vào ( khuấy lên trước ), nấu tới khi thịt ngấm và sauce sánh lại. Nêm nếm.
5. Cho bông cải vào vào trộn đều, khi ăn dọn ra đĩa, rắc hành lên.

(Theo Nibbledish)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét