23 thg 10, 2011

Bò sốt nấm ( Beef in mushroom sauce )

 Thịt bò và nấm là sự kết hợp tuyệt vời, đặc biệt hơn là có thêm cách nêm nếm theo kiểu Trung Hoa. Đây là món ăn mặn dễ làm, nhanh với mức giá vừa phải giúp bữa ăn gia đình thật ngon miệng! Ngon nhất là dùng với cơm nóng, ăn sẽ rất hao cơm:D

Nguyên liệu:
- 400g thịt bò nạc xắt lát
- 4 tép tỏi băm
- 4 tbsp nước tương
- 4 tbsp dầu hào
- 2tsp đường
- 1 tsp muối
- 1/2 tsp tiêu xay
- 4 tsp bột bắp
- 1 cup nước
- 2 tbsp dầu ăn
- 200g nấm mũ

Cách làm:
1. Trộn tỏi, dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu, nước và bột bắp với nhau cho đều, cho thịt bò vào ướp 30p
2. Để chảo ở lửa vừa, đun nóng dầu (dùng bơ sẽ thơm hơn), phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào cho tới khi thịt chín ( khoảng 3-5p ), trút ra dĩa để riêng
3. Cho thêm 1 ít dầu vào chảo, cho nấm vào xào khoảng 3p. Trút phần nước ướp thịt vào và đợi sôi, hạ lửa nhỏ để liu riu 30 giây.
4. Thêm thịt bò vào tiếp tục để liu riu, đảo qua 1 lần, tới khi thịt ngấm sốt và nóng trở lại, tắt bếp. 
Dọn ra ăn với cơm.

(Theo BlogChef)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét