6 thg 10, 2011

Mì bò sốt tương đen ( Black bean beef with noodles )


Các món ăn Hoa nổi tiếng về mì. Mì của họ rất đa dạng và chế biến theo nhiều cách khác nhau, sử dụng những gia vị đặc trưng cho từng món. Mì thịt bò sốt tương đậu đen có lẽ là 1 trong những món mì phổ biến và dễ làm nhất. Màu sắc bắt mắt, mùi vị đậm đà, đây là món ăn nhanh cho bữa sáng hoặc bữa trưa mà không cần nhiều thời gian chuẩn bị.

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò xắt lát
- 250g mì ăn liền
- 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, xắt lát mỏng
- 4 cọng hành lá xắt khúc
- 1 tbsp gừng tương băm nhuyễn
- 100g đậu ván ( hay bất cứ loại rau đậu nào tùy thích )
- 1 tbsp tỏi băm
- 1 tbsp dầu mè
- 4 tbsp tương đậu đen
- 4 tbsp tương Hoisin
- 1 tsp tiêu đen
- giá rửa sạch
- dầu ăn vừa đủ
- 4 tbsp nước

Cách làm:
1. Luộc mì trong nước sôi, khi mì chín trút ra để ráo nước, sau đó lại cho vào 1 nồi nước sôi khác, tắt lửa. Vớt ra để ráo
2. Cho thịt bò, tỏi, gừng, dầu mè vào tô trộn đều
3. Cho dầu vào chảo ở lửa lớn, dầu nóng, trút hỗn hợp thịt bò vào xào cho thịt chín tới. Vớt ra để riêng
4. Để chảo dầu ở lửa vừa, dầu nóng, cho đậu ván, ành, ớt chuông và tiêu vào xào 2p
5. Sau đó cho thịt bò đã xào, tương đậu đen, tương hoisin và nước vào. Cuối cùng là mì, đảo đều cho phần sốt bao lấy mì.
6. Trụng giá sơ, trút mì ra đĩa, xếp giá lên trên. Dùng nóng.

(Theo CookAsian)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét