12 thg 10, 2011

Miến xào chay ( Braised tofu and vegetables stir-fried with rice vermicelli )


Miến xào, bún xào, mì xào...là những món quen thuộc của người châu Á và thường là những món ăn tổng hợp (one-dish meal). Hôm nay thay vì dùng thịt heo, gà, hay trứng, hãy thay thế nguồn protein trong thịt bằng đậu phụ để thích hợp với ngày ăn chay, mà công đoạn chuẩn bị cũng ngắn đi, giá thành rẻ hơn, món ăn vẫn ngon không chê được:D

Nguyên liệu:


-500g đậu phụ chiên cắt miếng vuông khoảng 3x3
- 1/3 cup nấm đông cô, ngâm nước 20p, rửa sạch
- đậu ván, hoặc bất cứ loại rau cải nào, xắt khúc vừa ăn
- miếng, ngâm nước nóng 20p cho mềm
- 2 tbsp nước tương nấm chay
- 1 củ cà rốt xắt lát
- 2/3 cuo nước dùng
- 1 ít nước tương, xì dầu, dầu mè, rượu trắng
- tiêu xay, đường, bột bắp
- tỏi băm

Cách làm:
1. Xào thơm tỏi, tiếp đến cho nấm vào xào trước, rồi đậu phụ


2. Cho nước dùng vào. Nếu sau khi rửa qua nấm rồi đem ngâm, nếu được, giữ lại nước ngâm nấm và cho vào cùng với gia vị, để liu riu 5p


3. Xào miến và cà rốt, khoảng 1-2p trước khi cho các thứ rau vào. Tiếp tục xào khoảng 1p nữa rồi đổ nước bột bắp vào khuấy sánh lại


4. Dọn ra đĩa, dùng nóng.


(Theo Three Hungry Tummies )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét