24 thg 10, 2011

Mì Tan Tan ( Tan Tan Noodles )


Mì Dan Dan , hay Tan Tan, là món mì rất được ưa chuộng ở Nhật với nguyên liệu đơn giảm gồm thịt bò, rau, hành ngò. Phần tinh tuý của món ăn có lẽ là phần nước súp làm từ các gia vị đậm chất châu Á. Nếu có thời gian, hãy tẩm ướp thịt và chuẩn bị mọi thứ trước để sáng sớm có 1 món mì ngon no bụng trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu:
- Mì ramen, hoặc udon
- Hành lá xắt nhỏ
Phần nước súp:
- 4 cup nước dùng
- 2 tbsp tương đậu cay
- 2 tbsp sốt mè ( hoặc không có thì bỏ qua, hoặc dùng mè  trắng rang xay mịn với dầu ăn và nước )
- 1 tbsp nước tương
- 1tbsp đường
- muối, tiêu
Phần thịt:
- 200-300g thịt heo/thịt bò băm
- 1 tbsp tỏi băm
- 1 tbsp hành tím băm
- 1 ít ớt
- 1 tbsp nước tương
- 1 tsp dầu ăn
- 1 tsp dầu mè

Cách làm:
1. Luộc chín mì theo chỉ dẫn trên bao bì
2.  Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, xào thơm tỏi, hành tím. Cho thịt vào xào tới khi thịt chuyển sang màu vàng nâu. Cho ớt, nước tương, dầu mè vào và nêm nếm lại, cho ra đĩa.
3. Đun nóng nước dùng và cho tương cay, sốt mè, nước tương, đường. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi nước sôi, để lửa liu riu.
4. Khi ăn, cho mì vào tô, thêm thịt băm và chan nước dùng lên, rắc thêm hành ngò.

(Theo Momofuku)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét