24 thg 10, 2011

Thịt heo xào nghệ ( Turmeric Stir-fried pork )


Nhìn có vẻ đơn giản và hơi lạ, nhưng món này  cách làm hơi phức tạp. Có điều, thành phẩm sẽ là món thịt xào thơm phức, nồng ấm với nhiều hương vị tuyệt vời từ thịt, sốt nghệ và hành tây, đặc biệt thịt còn không bị ra nước:D

Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc heo xắt lát
- 3/4 tsp muối
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tsp bột nghệ
- 2 củ hành tây xắt lát
- 5 trái ớt, xắt đôi bỏ hạt
- 2 nhánh sả đập giập băm nhỏ
- 2 tsp sốt hoisin
- 1 tsp đường
- nước tương
- 3-4 tbsp dầu ăn

Cách làm:
1. Ứớp thịt với bột nghệ, muối, 1 tbsp dầu ăn trong 15p
2. Đun nóng 3 tbsp dầu ăn, cho thịt vào dàn thịt mỏng ra rán 1 lúc trước khi đảo thịt. Xào cho thịt chín tới
3. Gạt thịt sang 1 bên chảo, chắt nước xuống, để dầu nóng thêm 10s rồi gạt thịt trở lại giữa chảo, xào thêm 1 lúc nữa.
4. Lặp lại bước 3 lần nữa
5. Gạt thịt sang 1 bên, cho ớt, sả, hành tây vào xào tới khi hành trở nên trong. Thêm sốt vào và đảo đều.
6. Rắc đường lên, đảo đều, nêm nếm với nước tương
7. Tiếp tục xào tới khi thịt hơi khô lại và toả mùi thơm. Tắt bếp, dọn ra ăn với cơm hoặc bún.

( Theo Tables for 2 or more)

1 nhận xét: