Đây là món ăn Việt Nam thơm ngon và dễ làm. Điều quan trọng là khi chế biến cần phải để lửa nhỏ liu riu, như vậy khi kho gà mới toát ra được đầy đủ hương thơm và mù vị. Món ăn này phù hợp với bữa cơm gia đình, bữa trưa hay bữa tối dùng kèm với cơm nóng.
Nguyên liệu:
- 4 miếng ức gà, xắt miếng vừa ăn
- 240ml nước dừa tươi
- 1 củ hành tây lớn, xắt miếng vuông
- 3 tbsp nước tương
- 6 tép tỏi băm
- 1 tsp đường
- 1 tsp muối
- 1 ít bột ngọt ( tùy ý )
- 1 tsp tiêu
- 120ml rượu gạo nấu ăn
- dầu ăn vừa đủ
- rau ngò để trang trí
Cách làm:
1. Để chảo nóng, cho dầu vào ở lửa lớn. Khi dầu nóng, trút gà vào chiên sơ đến khi gà đổi màu nâu nhạt
2. Thêm hành tây, nước tương, tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu. Đậy nắp để liu riu ở lửa nhỏ chừng 15p
3. Cho rượu gạo và nước dừa vào. Đợi sôi lại tiếp tục rim thêm 20p
4. Tắt bếp, để ra dĩa, rắc ngò lên trên. Dùng với cơm nóng.
(Theo CookAsian)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét