15 thg 10, 2011

Mì xào cà ri đậu phụ (Curry noodles with tofu )


Món lai giữa Trung Hoa và Thái đây! Món này ăn rất thích vì sử dụng mì trứng có vị hơi béo, thơm và mềm như bún, thêm các vị ngọt từ nấm, ớt chuông, nguồn đạm từ đậu phụ và đặc biệt là phần gia vị cay nồng kích thích các giác quan. Không sử dụng bột cà ri có sẵn mà hoàn toàn nhà làm với các nguyên liệu tươi mới!

- 1/2 tsp bột nghệ
- 2 tép tỏi
- 1-2 trái ớt đỏ bỏ hạt
- 1 miếng gừng tươi
- 1 tbsp hạt ngò ( tuỳ ý)
- 1 tsp thì là Ai Cập
- 1/2 tsp bột bạch đậu khấu
- 1/4 tsp đinh hương nghiền
- 1/4 tsp bột quế
- 2 tbsp nước mắm
- 1 ít đường

Cho tất cả vào máy xay mịn thành sốt cà ri đặc

Nguyên liệu chính:
- mì trứng
- đậu phụ loại bìa mềm ( không dùng đậu non ), xắt vuông
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ
- nấm đông cô rửa sạch ngâm mềm, xắt  lát
- 1/2 cup (120ml) nước cốt dừa
- 1 trái chanh
- 2 tbsp nước tương
- dầu ăn vừa đủ

Cách  làm:
1. Nấu mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Khi mì chín cho vào nước lạnh để không bị dính
2. Để chảo dầu nóng ở lửa lớn, dàn đều dầu ra mặt chảo, cho sốt cà ri vào xào cho dậy mùi (30 giây tới 1 p)
3. Cho khoảng vài tbsp nước cốt dừa vào, cho các thứ rau củ xào 2-3p, đến khi nấm chín và ớt chuông nhạt màu. Nếu chảo quá khô, cho thêm 1/2 cup nước cốt dừa nữa
4. Cho tất cả phần nước cốt dừa trong hộp và nước tương vào. Khuấy đều, sau đó cho đậu phụ và mì.
Nếu đậu mềm quá thì xào mì xong mới cho đậu vào đảo nhẹ nhàng.
5. Tiếp tục đảo khoảng 1-2p cho mì ngấm với sốt cà ri
6. Nêm nếm lại với nước mắm, đường. Nếu quá mặn hãy cho vào 1-2 tbsp nước cốt chanh
Dọn ra ăn nóng.

(Theo nummykitchen)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét