27 thg 10, 2011

Thịt viên xíu mại


Nguyên liệu:

- 400g thịt xay
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 cup vụn bánh mì
- 1 trứng lớn
- 1/4 cup mùi tây thái nhỏ
- 1/4 tsp muối
- dầu olive
- tiêu xay
Phần Sauce:
- 1/2 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 tép tỏi băm
- 1 hộp cà chua
- muối
- 1/4 tsp đường
- tiêu xay
- mùi tây thái nhỏ


Cách làm:
1. TRộn thịt băm, tỏi, vụn bánh mì, trứng, muối, tiêu và ngò tây. Nhồi bằng tay cho thật dẻo, chia thành viên nhỏ và cho vào tủ lạnh khoảng 5-10p cho hơi cứng lại.
2. Đun nóng dầu olive ở lửa vừa, cho lần lượt thịt viên vào chiên sơ tới khi săn lại và có màu vàng nâu. Cho ra giấy thấm dầu.
3. Cho tỏi và hành tây vào chảo xào thơm, chín tới, cho cà chua nghiền vào. Thêm muối, tiêu, đường, mùi tây. Đảo đều và nấu chừng 20p.
4. Cho thịt viên vào và đảo nhẹ, để lửa liu riu khoảng 30p cho thịt ngấm, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.
5. Tắt bếp, đem ra dùng nóng với cơm hay bánh mì.

(Theo AcozyKitchen)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét