13 thg 10, 2011

Tôm rang me ( Tamarind Prawns)


Nghe như cua rang me, nhưng món này chỉ là một món tôm rang bình thường mang vị chua của me và hơi cay, kích thích vị giác và ăn rất bắt cơm. Nó là món theo phong cách Malaysia và còn gọi là Asam Prawns. Chế biến rất dễ và chỉ cần 15p, nhưng việc tẩm ướp phải thực hiện trước ít nhất 1 giờ, vậy nếu muốn có bữa cơm chiều với tôm rang me ngon lành, từ bữa trưa chuẩn bị là tốt nhất rồi:d

Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi
- 2 tbsp sốt me
- 1 ít muối
- 1tbsp xì dầu
- 1 tbsp đường
- 1 tbsp nước
- dầu ăn vừa đủ
Món dưa chuột cay ăn kèm:
- 1 trái dưa chuột xắt lát thât mỏng
- 1/2 trái ớt 
- 1 ít muối
- 1 tbsp đường

Cách làm:
1. Làm dưa chuột muối cay: trộn dưa chuột, ớt, nước cốt chanh, muối và đường, để khoảng 5p rồi vắt phần nước thừa đi. Để vào tủ lạnh
2. Bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch
3. trộn sốt me, muối, xì dầu, đường, nước lại. Cho tôm vào áo qua rồi để ướp 1h
4. Đun nóng dầu, để lửa  vừa-lớn, cho tôm vào rang đến khi đổi màu, cho phần nước ướp tôi vào xốc qua. Để thêm khoảng 1p, tắt bếp.
Dọn ra ăn với cơm nóng và dưa cuột muối cay.

(Theo pig pig corner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét