30 thg 10, 2011

Miến sốt thịt cay ( Spicy minced pork with cellophane noodles )


Nguyên liệu chính cho món này là loại miến đậu xanh có sợi dài như phở, thường có bán ở các siêu thịt. Ăn kèm với miến là sốt thịt cay kiểu Tứ Xuyên, đem đến vị ngon không cưỡng nổi, vừa nóng vừa cay, vị thơm nồng của thịt bao lấy sợi bún mềm, trong, khó ai có thể từ chối 1 món lạ miệng hấp dẫn như thế!

Nguyên liệu:
- 150g thịt băm
- 80g miến phở
- 2 téo tỏi băm
- 1 tsp gừng bào nhuyễn
- 1 1/2 cup cải thảo xắt miếng vuông 2x2, luộc chín
- dầu ăn vừa đủ

- 1 tbsp bột ớt
- 1 tbsp dầu ớt
- 1/2 tsp tương đậu cay
- 1 tbsp nước tương
- 1 tbsp rượu gạo
- 1/2 tsp đường
- 1/2 tsp hạt nêm
- 1/3 cup nước
- 1 tbsp giấm gạo
- 1/4 tsp dầu mè
- 1/2 tsp tiêu đỏ xay
- hành lá xắt nhỏ

Ướp:
- 1 tbsp nước tương
- 1/4 tsp tiêu
- 1/4 tsp dầu mè
- 1 tsp bột bắp
- 1tbsp nước

Cách làm:
1. Ướp thịt để 30p cho ngấm. Trong lúc đó, nấu miếng với nước sôi khoảng 10p cho chín, vớt ra rửa lại nước lạnh và cho vào tô nước
2. Đun nóng 1 tbsp dầu trong chảo và xào chín thịt, đánh tơi thịt ra, để riêng.
3. Xào thơm gừng tỏi với 1 1.2 tbsp dầu ăn, thêm bột ớt, dầu ớt, tương đậu cay. Xào khoảng 1p, sau đó cho thịt vào đảo đều
4. Cho nước tương, đường, giấm, hạt nêm và nước vào, đun đến sôi và để liu riu 1-2p cho nước cạn bớt, thêm dầu mè, tắt lửa.
5. Cho miếng và rau luộc ra tô, chan nước sốt thịt lên, rắc thêm tiêu, hành lá.

(Theo To food with love)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét