7 thg 10, 2011

Cà tím xào tôm thịt Campuchia ( Cambodian Ground Pork with Charred Eggplant and Shrimp )


Sau món cà tím xào thịt bò, giờ ta trở lại với món cà tím thịt băm quen thuộc có gốc từ Campuchia:D Khi xào với thịt bò thì ngon nhất là cà tím để nguyên chỉ cắt khúc, như vậy mới hợp với thịt bò thái lát. Còn trong món này, thịt heo băm lại đòi hỏi 1 kết cấu khác nên dùng cà tím nướng là ngon nhất vì hai thứ xào với nhau giống như được trộn đều, tan vào nhau vậy. Bữa ăn thật ngon mà chỉ tốn mỗi công nướng cà.

Nguyên liệu:
- 3-4 trái cà tím cỡ vừa
- dầu ăn vừa đủ
- 6 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
- 1 trái ớt sừng băm nhỏ
- 350g thịt nạc băm 
- 1 tbsp nước mắm
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tbsp đường thốt nốt ( hoặc đường nâu, đường trắng cũng được )
- 1/2 tsp tiêu xay
- 350g tôm lột vỏ, băm nhỏ
- hành lá chỉ lấy phần thân trắng, xắt nhỏ
- rau mùi

Cách làm:
1. Nướng cà cho hai mặt chuyển sang màu nâu, vỏ bung ra. Để nguội, lột vỏ và xắt miếng vuông
2. Để chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt heo, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu vào xào cho thịt heo chín tới. Tiếp theo là tôm cho vào xào chín.
3. Cho phần cà tím đã nướng vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp, thêm hành và rau mùi, ăn với cơm nóng.
 
(Theo Girlcooksworld)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét