8 thg 11, 2011

Bánh cuộn kem sầu riêng ( Durian Cream Pancake Rolls )


Sầu riêng là thứ trái đặc trưng vùng nhiệt đới, từ sầu riêng có thể làm ra rất nhiều món ngon, sầu riêng cũng có thể làm một loại kem ( curd ) dùng trong nhiều công thức. Cũng giống như bánh cuộn dừa lá dứa, đây cũng là 1 loại pancake cuộn độc đáo của Malaysia, hương vị thơm ngon mà lại rất dễ làm!

Nguyên liệu:
- 70g bột mì
- 10g bột bắp
- 40g đường
- 250g sữa
- 20g bơ
- 2 lòng đỏ trứng

Cách làm:
1. Đun chảy bơ. Trộn bột bắp và bột mì, cho 1/2 lượng sữa vào và đánh cho đều, mịn
2. Cho đường, lòng đỏ trứng, bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho thật đều
3. Để bột nghỉ khoảng 1h ít nhất
4. Để chảo ở lửa vừa, khi chảo đã nóng vặn nhỏ lửa, phết 1 ít bơ lên và múc bột trải đều lên chảo. Rán tới khi mặt trên săn lại và không dính tay, không cần phải trở báh
5. Để bánh ra đĩa, làm tiếp tục cho hết bột

Nhân kem sầu riêng:
- 125g kem whipping
- 1 tbsp đường
- 1.2 tsp gelatin hoặc agar + 1 tbsp nước
- 125g thịt sầu riêng
1.Để tô vào tủ lạnh 15p trước khi dùng
2. Rắc gelatin lên nước và để 1p, sau đó cho vào lò vi sóng 20s hoặc tới khi gelatin tan hết, để nguội
3. Lấy tô khỏi tủ lạnh, cho kem whipping vào đánh tới khi bông lên, cho đường vào đánh đều. Thêm hỗn hợp gelatin. Sau đó cho sầu riêng vào trộn
4. Đặt nhân lên bánh và nhẹ nhàng cuộn lại

( Theo Table for 2 or more )

1 nhận xét:

  1. tôi đã làm theo công thức và thành công! bạn nên thử
    thi công hồ bơi chất lượng uy tín

    Trả lờiXóa