17 thg 10, 2011

Ondeh Ondeh


Ondeh, hay bánh nếp dẻo truyền thống của Malaysia, là món ăn cực kì thích hợp cho bữa ăn nhẹ, ăn xế. Nó cũng gần giống Dango của Nhật, hay bánh dẻo Hàn Quốc, chỉ khác nguyên liệu thường làm từ dừa, lá dứa và đường thốt nốt. Sau đây là công thức làm món bánh ondeh ngon mềm, với nhân đường thốt nốt thật thơm và màu sắc bắt mắt như chocolate tan chảy khi cắn vào nhân bánh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhân mè đen, nhân đậu, nhân dừa...

Nguyên liệu:
(khoảng 16 cái)
- 160g bột nếp
- 10g bột sắn
- 120g bí đỏ
- 80-100g nước lá dứa ( 300g nước với 2 lá dứa đun sôi )
- 100g đường thốt nốt, xắt nhỏ
- 150g dừa nạo

Cách làm:


1. Bí đỏ hấp chín, xay nhuyễn hoặc dùng nĩa giầm ra
2. Trộn các thứ bột với bí đỏ, từ từ cho 80g nước lá dứa vào vào nhào thành 1 khối mịn. Nếu quá khô, cho thêm nước hoặc nhão quá thì thêm bột
3. Vo bột lại thành viên, nhẹ nhàng ấn dẹt và cho đường thốt nốt vào giữa, vo viên lại
4. Nấu sôi nước, cho các viên bánh vào, tới khi bánh nổi lên chờ sôi thêm 2-3p là được
5. Vớt ra để ráo bớt nước, lăn bánh qua dừa nạo
Ăn nóng hay nguội đều ngon

(Theo Anncoo journal)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét