13 thg 10, 2011

Thịt heo nấu chao với nấm và đậu phụ ( Nam yee pork with black fungus and tofu )


Một món ngon cực có thể ăn với bún hoặc cơm đều được! Thịt heo nạc, mềm ngấm vị chao đỏ, cùng kết cấu dai dai của nấm mèo, vị béo của đậu phụ cùng các gia vị khác, mùi thơm của món này dọn lên bàn ăn chỉ khiến người ta muốn ăn ngay, và ăn cực kì bắt cơm. Thịt tan trong miệng đem theo tất cả hương vị của phần tẩm ướp, mang lại một cảm giác rất thú vị.

Nguyên liệu:
- 500 thịt heo nạc, xắt nhỏ vừa ăn
- 1 củ gừng tươi bào nhuyễn
- 3 tép tỏi đập vập
- 50g nấm mèo, ngâm nước cho mềm, xắt nhỏ
- 3/4 cup (180ml) nước
- 2 bìa đậu phụ cứng, xắt vuông
- 1 tbsp dầu ớt hoặc ớt khô
- muối
Ứơp thịt:
- 1 tbsp nước tương
- 2 tsp đường
- 1 tbsp rượu gạo
- 1 tbsp dầu mè
- 1 ít  hạt nêm
- 2 miếng chao đỏ
- 2 tbsp sốt miso ( hoặc ko có cũng được)
- 1/2 tsp tiêu trắng xay
- 1/2 tsp bột ngũ vị hương
- 2 tsp bột bắp

Cách làm:
1. Rửa thịt, xắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với các nguyên liệu trên, để chừng 30p hoặc tốt nhất là qua đêm
2. Xào thơm gừng tỏi với ít dầu
3. Cho thịt vào rán tới khi chuyển sang màu nâu nhạt
4. Cho nấm và nước vào, đợi sôi, giảm lửa nhỏ và để liu riu 20p hoặc tới khi thịt mềm nhừ. Nếu quá ít nước, điều chỉnh bằng cách thêm nước vào
5. Cho đậu phụ vào nấu liu riu 5p nữa.
6.Nêm nếm lại với muối, hạt nêm hay nước mắm. Cho thêm dầu ớt hoặc ớt bột/ớt khô
7. Cho bột bắp + nước vào vừa đủ làm hơi sánh lại ( nếu nước quá nhiều )
Dọn ra ăn nóng.

(Theo Pig pig corner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét