3 thg 10, 2011

Súp cháo bí đỏ ( Butternut squash and rice soup )


Món súp bổ dưỡng cho bữa sáng hoặc bữa tối trời lạnh, với những mùi vị nồng ấm từ sả, tỏi, gừng, 1 ít vị chua của chanh...

Nguyên liệu:
- 1 cup gạo
- nước cốt chanh vừa đủ ( 1 - 2 trái )
- 1 ít sả đập giập
- 2 tép tỏi, lột vỏ
- 1 ít gừng, lột vỏ
- 1 quả ớt bỏ hạt
- 1 1/2 tsp dầu olive
- 1 ít bột ngũ vị hương
- 1 tsp bột thì là Ai Cập
- 1 tsp muối
- 1 củ hành trắng nhỏ, xắt nhỏ
- bí đỏ/bí hồ lô gọt vỏ, cắt miếng vuông cỡ 1 inch
- 4 cups nước dùng
- 300ml sữa dừa
- vỏ chanh bào nhuyễn ( 2 trái )

Cách làm:
1. Nấu chín cơm
2. Cho vỏ chanh, sả, tỏi, gừng, ót, dầu olive, bột ngũ vị hương, bột thì là và muối vào máy xay mịn thành dạng đặc sệt
3. Đặt nồi lên bếp, để lửa vừa. Cho hỗn hợp gia vị vào nồi xào khoảng 1p.
4. Cho củ hành vào xào 2p. Đổ nước dùng và bí đỏ vào, hạ lửa nhỏ để liu riu 10p.
5. Cho cơm vào nấu thêm 10p nữa ( bí lúc này phải mềm ).
6. Thêm sữa dừa, nước cốt chanh, nêm nếm với muối cho vừa miệng.

(Theo Jamie's Family Holiday TV show)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét