4 thg 10, 2011

Bánh cà rốt khoai tây cuộn ( Potato and carrot loaf )


Một món "chả chay" nướng làm từ cà rốt và khoai tây. Ở nước ngoài, những món đúc khuôn rồi đem nướng như bánh mì được gọi là Loaf. Ngoài ra, thông thường nhất là meatloaf, ở Việt Nam tạm dịch là "chả". Món này có mùi vị rất lạ, dễ ăn và khi nướng thì màu sắc tuyệt vời, đặc biệt khi cắt lát không bị tơi ra. Dùng để ăn sáng, khai vị, hay ăn chơi đều thích hợp!

Nguyên liệu:
- 4 c3 khoai tây loại vừa
- 1 củ cà rốt loại vừa
- 2 trứng
- 120ml dầu thực vật
- 1 hũ sữa chua không đường
- 1 tsp bột nổi
- 1 cup bột mì đa dụng
- 1/2 cup mùi tây và ngò thái nhỏ
- 1 tsp muối
- 1 ít tiêu

Cách làm:
1. Cho cà rốt khoai tây vào nồi luộc 30p cho chín mềm, nhưng không để nát nhừ. Lấy ra để ráo, gọt vỏ, cắt hạt lựu
2. Mở trước lò 380 độ F. Qúet bơ hoặc dầu lên khuôn.


3. Dùng 1 tô lớn, đập trứng vào đánh tan. Thêm dầu ăn cho trứng được mịn. Cho sữa chua vào khuấy đều, cùng với bột nổi. Trộn chung vào khoai tây, cà rốt và rau mùi, nêm muối và tiêu.
4. Cho hỗn hợp vào khuôn, đem nướng 1h, hoặc đến khi bề mặt chuyển màu vàng nâu. Lấy ra để nguội, bỏ khuôn ra và cắt lát. 

Có thể giữ được trong tủ lạnh 3 ngày.

(Theo AZ Cookbook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét