3 thg 10, 2011

Rau củ xào chay kiểu Quảng Đông ( Cantonese vegetarian stir fry )


Đây là một trong những món chay ngon lành của Trung Quốc, có thể dùng bất kì thời điểm nào trong năm. Bửa trưa, bữa tối, và có thể nó còn được dùng sang cả ngày hôm sau, thông thường đến tận 1 tuần nếu bảo quản tốt. Món này được nấu trong nồi lớn, sử dụng nhiều nguyên liệu phong phú, một món thuần chay ngon bổ rẻ phù hợp với mọi gia đình muốn có một bữa ăn ngon, để được lâu và không mất nhiều thòi gian chuẩn bị.

Nguyên liệu :
- 5 tai nấm đông cô, ngâm mềm, xắt sợi
- 50g bạch quả
- 50g đậu hũ ki, ngâm mềm, chiên sơ hoặc luộc 
- 200g đậu hũ chiên xắt vuông
- 30g ( 2 viên ) chao
- 150g bông cải trắng xắt nhỏ
- 250g cải thảo, xắt khoảng 5cm
- 100g cà rốt xắt khoanh 
- 15g nấm mèo, ngâm mềm
- 1tsp muối
- 1/2 tsp đường
- 1tbsp nước tương ( loại lạt )
- 250ml ( 1 cup ) nước
- 50g bún tàu, ngâm mềm, cắt vừa ăn
- dầu ăn vừa đủ + 1/2 tbsp dầu mè

Cách làm:
1. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào
2. Cho các loại nấm vào xào khoảng 1p, nêm đường, muối
3. Cho bạch quả, cà rốt, đậu hũ ki vào chảo xào thêm 1p
4. Đến lượt đậu hũ chiên và chao cho vào cùng. Xào nhanh tay để chao thấm vào các nguyên liệu khác
5. Cho nước và các thứ còn lại  vào. Nêm nếm lại với nước tương, đảo đều
6. Hạ nhỏ lửa, dậy nắp nấu 5-10p
7. Sau đó, thêm dầu mè vào chảo và đảo thật đều cho ngấm
 Tắt lửa, dùng nóng với cơm.

(Theo Indochine Kitchen )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét