Rau củ và trứng là một sự kết hợp tuyệt vời, vừa có chất xơ, vừa có đạm và chất béo vừa phải. Màu xanh của đậu que và màu vàng nhạt của trứng hòa vào nhau giúp món ăn có màu sắc bắt mắt. Những món xào như thế thông thường vẫn xuất hiện trong bữa ăn gia đình châu Á, không khó làm, không tốn thời gian mà vẫn đảm bảo 1 món side-dish lành mạnh có thể dùng kèm với cơm và các món chính. Đặc biệt, món này rất phù hợp với bữa ăn sinh viên và các gia đình hạn chế về chi tiêu.
Nguyên liệu:
- 1 tép tỏi, đập giập hoặc băm nhỏ
- 125g đậu que xắt hạt lựu khoảng 1cm
- 2 trứng gà, đánh sơ
- 1/4 tsp đường ( tùy ý )
- 1/2 tsp muối
- 1/4 tsp tiêu
- 120ml nước (1/2 cup)
- dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
1. Để chảo dầu nóng ở lửa lớn, phi thơm tỏi
2. Cho đậu qu3 vào xào 1-2p.
3. Đổ trứng vào chảo, đảo khoảng 30s, đánh tơi những chỗ bị vón
4. Thêm nước, nêm nếm muối, đường, tiêu. Xào thêm vài phút, bắt xuống. Dùng nóng với cơm
(Theo Indochine Kitchen)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét